Số du khách đến thăm viếng thành phố Toronto trong năm 2017 đã lên đến mức kỷ lục.

Toronto: Thành phố Toronto đã liên tiếp gây hàng loạt tiếng vang trên thế giới, như mới đây công ty Amazon công bố danh sách 20 thành phố ở vòng sơ kết, trong việc công ty này thiết lập thêm một trụ si73 mới, và trong 20 thành phố này có thành phố Toronto.
Trong bàn tin phổ biến hôm thứ tư 24 tháng giêng, cơ quan du lịch thành phố Toronto, Tourism Toronto đã loan báo là trong năm qua, số du khách đến thành phố Toronto đã lên đến một kỷ lục mới: trong năm 2017 có 43.7 triệu du khách đến Toronto và trong số này có 15 triệu du khách đã đến ở trên 1 ngày.
Số du khách kỷ lục đã giúp cho số thương vụ ở thành phố gia tăng thêm 8.8 tỷ dollars.
Theo lời ông Andrew Weir , phó chủ tịch điều hành của cơ quan Du Lịch Toronto thì thành phố Toronto đã lấy được sự chú ý của mọi người trên thế giới,không chỉ vào lãnh vực du lịch mà còn trên nhiều lãnh vực khác nữa như trong ngành kỹ nghệ cao kỹ, trong lãnh vực thể thao và điện ảnh.
Cũng theo nhận định của ông phó chủ tịch Weir thì có khoảng 300 ngàn công ăn việc làm trong vùng đại thủ phủ Toronto liên quan đến ngành du lịch.
Trong năm 2017, ngoài số du khách đông đảo đến từ Hoa Kỳ, còn có 319 ngàn du khách đến từ Trung quốc, 263 ngàn du khách Anh, 161 ngàn du khách Ấn Độ, 122 ngàn du khách Nam Hàn,95 ngàn du khách Nhật..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email