Số du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm vi rút COVID-19 ngày một tăng

Yokohama, Nhật: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 16 tháng 2, thì số hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess bị nhiễm vi rút COVID-19 đã gia tăng thêm 70 người trong vòng 1 ngày và hiện có 355 người có dương tính với virút.
Trong khi đó chính quyền các nước Hoa Kỳ và Canada cùng Hồng Kông đã dự trù gửi máy bay đến di tản kiều dân khỏi chiếc tàu du lịch.
Theo bác sĩ Michael Mina, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và cũng là giáo sư của trường đại học y khoa Havard thì việc phong tỏa những du khách trên tàu du lịch đã có người bị nhiễm vi rút COVID-19 là một điều thất sách, vì bệnh viêm phổi này là một thứ bệnh rất hay lây, và môi trường chật hẹp tù túng cho 3,700 người trên chiếc tàu Diamond Princess là nơi thích hợp cho sự lan truyền vi rút nguy hiểm này.
Cũng trong hôm chúa nhật, chính quyền Nhật đã gửi 2 ngàn chiếc điện thoại iPhone cho hành khách trên tàu, để họ có thể gọi cho nhân viên điều hành biết là họ cần những thứ gì, khi đang bị phong tỏa, và các giới chức đặc trách sẽ gửi những thứ đó lên tàu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email