Sờ đùi nữ tài xế xe buýt, một ông bị kết tội tấn công tình dục

Surjit Singh Toor, một cư dân Vancouver, vừa bị buộc tội tấn công tình dục vì đã sờ tay vào bắp đùi trên của một nữ tài xế, dù chỉ trong 2-3 giây.

Sự việc nói trên xảy ra sau khi ông này lên một chiếc xe buýt tại trạm Main – Hastings hôm 19-10-2018. Trong phán quyết của mình hồi đầu tháng 11, thẩm phán tòa án tỉnh bang Vancouver Wilson Lee cho rằng dù tay của ông ta có chạm vào chân của nữ tài xế bao lâu thì sự đụng chạm đó về bản chất vẫn không là “bình thường, hay nhỏ nhặt để có thể bỏ qua”, và việc bảo vệ cho những người điều khiển một phương tiện giao thông công cộng được xem là có “tầm quan trọng đặc biệt”, theo lời vị thẩm phán.

Bị cáo Surjit Singh Toor trình bày với tòa rằng hôm đó ông ta muốn đến khu vực giao lộ Victoria Drive – 49th Avenue. Nữ tài xế có khai với tòa rằng hôm đó ông ta có vẻ “không được ổn định” và có thể đã say rượu. Khi ông ta chạm vào vai của cô thì đã bị cô bảo là không được làm như thế. Đến lúc chiếc xe buýt tới giao lộ Commercial Drive – Venables Street thì ông ta một lần nữa lại đến gần nữ tài xế và tìm cách bắt chuyện. Tài xế lúc đó có bảo với ông là cô biết nơi ông muốn đến và bảo ông hãy ngồi xuống. Thế mà sau đó ông ta vẫn ngã người về phía trước và đã dùng tay sờ vào bắp đùi của cô này trong khoảng 2-3 giây. Cô tài xế quá hoảng hốt đã hét vào mặt ông ta, bảo ông ta phải quay lại ghế ngồi. Cô này có gọi cầu cứu và đã dừng xe lại ở trạm xe buýt Kingsway – Victoria Drive.

Luật sư biện hộ cho ông Toor thì lập luận rằng bất cứ sự tiếp xúc nào giữa thân chủ của mình và tài xế thực ra cũng chỉ là “nhỏ nhặt”, không đáng để phải bị truy tố. Tuy nhiên, thẩm phán Lee cho rằng tài xế lúc đó đang ở trong một tư thế “khó tự vệ”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email