Số gia đình phải chia tay nhau gia tăng cao thời đại dịch.

Hoa Thịnh Đốn: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ tư ngày 5 tháng 5, thì đại dịch covid đã gây những hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống gia đình và đã tạo cơ hội làm ăn khấm khá cho các luật sư chuyên về ly dị cũng như các chuyên gia tham vấn nợ nần.
Theo luật sư Russell Alexander, luật sư chuyên về ly dị ở thành phố Toronto, thì trong thời đại dịch, những xào xáo nhỏ trong gia đình đã được phóng đại lên và nhiều cặp vợ chồng đã quyết định là họ không thể sống chung với nhau được nữa.
Luật sư Alexander là người có 7 văn phòng rải rác ở trong tỉnh bang Ontario đã nói là số vụ ly dị mà ông phải làm gia tăng 30 phần trăm trong thời gian có đại dịch.
Ông luật sư này cũng nói là ông phải mướn thêm 5 luật sư khác, để có đủ người lo cho số khách hàng gia tăng.
Một trong những trường hợp điển hình của việc chia tay thời đại dịch là bà Becca Atkinson và chồng.
Hai ông bà này vừa kỷ niệm 10 năm lấy nhau vào tháng 2 năm 2020. Bốn tháng sau, họ ly thân!
Cả hai cùng là công chức làm việc ở thành phố Gatineau, tỉnh bang Quebec.
Họ đã phải làm việc tại gia trong những tháng qua.
Bà Atkinson nói là vì làm việc tại gia nên họ luôn luôn thấy mặt nhau và những va chạm ngày một nhiều, không có lối thoát như trường hợp họ phải đi làm và không thấy mặt nhau 8 tiếng một ngày.
Bà Atkinson cũng nói là nhờ vào đại dịch, bà có thì giờ suy nghĩ lại về cuộc sống chồng vợ và nhận thấy không còn phù hợp cho cả hai người.
Hai ông bà có 2 người con và họ sẽ thay phiên chăm sóc cho hai đứa con này.
Bà Pamela George, một tham vấn tài chánh ở thành phố Ottawa cho biết là 80 phần trăm khách hàng của bà là phụ nữ, những người muốn ly thân và sống một cuộc sống mới.
Theo bà tham vấn tài chánh George thì trước thời đại dịch, những người phụ nữ này bận rộn với công ăn việc làm, đưa con đi học võ, học ballet, học đàn, đi chơi hockey.. khiến họ không có thì giờ nghĩ đến những chuyện khác.
Thời đại dịch những người phụ nữ này có nhiều thì giờ hơn suy nghĩ về cuộc sống, và nhiều người đã quyết định ly thân.
Bà Goerge cũng nói thêm là nhiều khách hàng của bà quyết định ly thân vì trong thời đại dịch họ mới thấy là cuộc sống ngắn ngủi chứ không dài như họ nghĩ trước đây.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email