Số lợi nhuận của các ngân hàng ở Canada tiếp tục gia tăng

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 1 tháng 3, ngân hàng Nova Scotia đã cho công bố lợi nhuận. Đây là ngân hàng chót trong số 6 đại ngân hàng Canada vừa công bố lợi nhuận cho tài khóa 3 tháng đầu của năm nay.

Tuy có sự suy thoái trong nền kỹ nghệ dầu khí, và có những lo sợ về số lợi nhuận sẽ suy thoái, nhưng lợi nhuận của 6 ngân hàng lớn vẫn tiếp tục gia tăng.

Theo bản công bố trong hôm thứ ba, lợi nhuận của ngân hàng Nova Scotia trong 3 tháng qua gia tăng 5 phần trăm.
Ngân hàng này cũng cho gia tăng tiền lời cổ phiếu thêm 2 xu, và ở mức 72 xu mỗi cổ phiếu trong mỗi ba tháng, hay ở mức 4.8 phần trăm một năm.

Gía cổ phiếu của ngân hàng Nova Scotia gia tăng thêm $2.45 và ở mức $57.21 một cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Toronto.

Trong ngày thứ ba, chỉ số của các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ gia tăng mạnh mẽ. Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước gia tăng thêm 315 điểm và ở mức 16,832, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto gia tăng 70 điểm và ở mức 12,930.

Gía dầu thô gia tăng lên đến mức 34.41 Mỹ kim một thùng, trong khi trị giá của đồng Gia kim cũng tăng lên đến mức 74.62 xu Mỹ kim

Xem thêm

Nhận báo giá qua email