Số lượng chó sói đồng ở Calgary gia tăng

Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã của Calgary đang lên tiếng cảnh báo số lượng chó đồng trong thành phố đang tăng, tăng khoảng 66%, từ 1,099 con được ghi nhận qua đường dây điện thoại 311 hồi năm 2018 lên 1,830 con trong thời gian gần đây.

Cơ quan này xác nhận rằng mấy con chó sói đồng đã thu hút sự chú ý của các cư dân Calgary sau khi có ít nhất 3 con chó nhà đã bị chúng tấn công trong những tháng gần đây. Vụ thứ nhất là vụ một con chó terrier giống Yorkshire của một ông nọ đã bị chó sói đồng tấn công tới gần chết ở gần Nose Hill Park, khiến ông này phải tự làm hô hấp nhân tạo cho nó. Hai vụ kia là 2 vụ đã xảy ra trong tháng 11-2018, gồm 1 con thì thoát được nhưng mình đầy thương tích, còn 1 con thì mất tích luôn.

Chó sói đồng cụ thể đã xuất hiện trên đường sá, trong sân sau nhà dân, tấn công những con thú cưng, khiến cho thành phố đang phải giải quyết ngày càng nhiều cuộc gọi báo và than phiền của các cư dân. Trong số những cuộc gọi mà thành phố đã nhận được hồi năm ngoái, trên 10% là những cuộc gọi báo về những con chó sói đồng rất hung dữ.

Xin lưu ý: theo ông Alessandro Massolo, giáo sư tại đại học Calgary chuyên nghiên cứu sinh thái học sức khỏe của các loài động vật hoang dã, thì thú cưng, hầu hết là mèo, là “bữa ăn” của khoảng 3% chó sói đồng. Một ước tính năm 2014 cho thấy ở Calgary năm đó chỉ có khoảng 900 con.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email