Số lượng nhà bán được ở Canada trong năm nay 2020 sẽ lên đến một kỷ lục mới

Toronto: Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada (CREA) thì số nhà bán được trong tháng hai vừa qua đã lên đến một kỷ lục mới, vì lãi suất nợ nhà thấp, không có nhiều nhà tung ra thị trường và nhu cầu cần nhà của những người mua thay đổi trong thời đại dịch.
Số lượng nhà bán được trong vòng tháng hai năm nay 2021, ở Canada đã gia tăng 3.3 phần trăm so với số lượng nhà bán được trong tháng giêng trước đó. Riêng ở vùng đại thủ phủ Toronto, số nhà bán được trong tháng hai đã lên đến một kỷ lục mới là 6.6 phần trăm.
Chỉ số giá nhà , the MLS Home Price Index, gia tăng 17.3 phần trăm, mức gia tăng cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017 cho đến nay.
Những vùng có nhà nghỉ mát là khu vực có giá nhà gia tăng trên 35 phần trăm, gia tăng cao nhất Canada trong vòng 12 tháng qua như vùng Lakelands ở tỉnh bang Ontario, Tillsonburg, Woodstock- Ingersoll.
Những nơi có giá nhà gia tăng cao đứng hàng thứ nhì trong vòng 12 tháng tính đến tháng hai năm nay là vùng Barrie, Niagara, Bancroft , Owen Sound, Kawartha Lake, thành phố London, North Bay, Simcoe.. vói giá nhà gia tăng từ 30 phần trăm cho đến 35 phần trăm.
Hiệp hội những nhà địa ốc Canada CREA tiên đoán là giá nhà ở Canada còn tiếp tục gia tăng trong năm nay 2020 và chậm bước tiến trở lại vào năm tới 2022.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email