Số lượng nhà bán được ở Hoa Kỳ sút giảm 36.9 phần trăm.

Hoa Thịnh Đốn: Theo những công bố của hiệp hội những nhà địa ốc quốc gia Hoa Kỳ (NAR) phổ biến trong hôm thứ tư ngày 22 tháng 2 thì số nhà bán được trong tháng giêng năm nay 2023 tại Hoa Kỳ đã sút giảm: sút giảm liên tiếp 12 lần trong những tháng qua.
Trong tháng giêng số lượng nhà bán được ở Mỹ là 4 triệu căn, sút giảm 36.9 phần trăm so với con số nhà bán được trong tháng giêng năm ngoái là 6.34 triệu căn.
Theo nhận định của ông Lawrence Yun, kinh tế gia trưởng của hiệp hội những nhà địa ốc quốc gia Hoa Kỳ thì số lượng nhà bán được ở Hoa Kỳ đang trên đà xuống đến đáy ( và sắp sửa gia tăng trở lại?)
Số lượng nhà không bán được trong tháng giêng ở Hoa Kỳ là 980 ngàn căn, trong khi mức lãi suất nợ nhà loại 30 năm cố định vẫn ở mức 6.32 phần trăm.
Giá trung bình một căn nhà ở Hoa Kỳ trong tháng giêng là $359 ngàn Mỹ kim: giá nhà gia tăng 1.3 phần trăm trong vòng 1 năm.
Theo kinh tế gia Yun thì những căn nhà đắt tiền là những căn có giá sút giảm nhiều nhất.
Những thành phố có giá nhà tăng vọt trong thời đại dịch covid, là những nơi có giá nhà sút giảm mạnh nhất trong những tháng qua.
Những thành phố có giá nhà sút giảm mạnh là thành phố San Francisco và San Jose ở tiểu bang California và thành phố Austin ở Texas.
Giá nhà ở thành phố San Jose, nơi có giá nhà cao nhất Hoa Kỳ, sút giảm mạnh nhất: từ mức 1.9 triệu Mỹ kim vào đầu năm 2022 xuống còn $1,577,500 hiện nay.
Giá nhà trung bình ở thành phố San Francisco hiện nay là $1.78 triệu Mỹ kim, trong khi giá nhà trung bình ở thành phố Austin là $525,250.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email