Số lượng nhà bán được ở thành phố Toronto sút giảm 49 phần trăm

Toronto: Trong bản tường trình phổ biến trong hôm thứ ba ngày 6 tháng 12, hội đồng địa ốc thành phố Toronto (TRREB) đã cho biết là số lượng nhà bán được ở thành phố Toronto trong tháng 11 vừa qua, đã sút giảm.
Theo hội đồng địa ốc thành phố Toronto thì chiều hướng mua bán nhà cửa ở thành phố Toronto đã trên đà đi xuống liên tiếp trong những tháng qua.
Theo bản công bố thì trong tháng 11, chỉ có 4,544 căn nhà bán được ở thành phố Toronto, sút giảm 49 phần trăm so với số lượng nhà bán được trong tháng 11 năm ngoái 2021.
Số lượng nhà được trưng bảng bán trong tháng 11 ỏ thành phố Toronto cũng sút giảm 12 phần trăm: nhiều người có nhà đã không muốn trưng bảng bán, vì e ngại sẽ không bán được với giá cao như trong vòng 1 năm trước.
Giá trung bình một căn nhà độc lập ở thành phố Toronto xuống còn 1.39 triệu dollars: sút giảm 11.3 phần trăm trong vòng 1 năm.
Trong khi giá trung bình của 1 căn condos ở thành phố Toronto lại không sút giảm nhiều: chỉ sút giảm 0.9 phần trăm và ở mức $709,000.
Theo ông Jason Mercer, phân tích gia đầu tư của hội đồng các nhà địa ốc thành phố Toronto thì giá nhà ở thành phố Toronto đã đứng và không sút giảm nhiều như những tháng trước.
Sự suy thoái của nền kỹ nghệ địa ốc thành phố Toronto sắp kết thúc, khi nhu cầu cần nhà vẫn gia tăng vì số di dân và những người tỵ nạn đang kéo đến Canada và cả thành phố Toronto này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email