Số nạn nhân của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ-Syria lên đến trên 5 ngàn người

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 6 tháng 2, thì số nạn nhân của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã lên đến trên 5 ngàn người, sau khi một trận động đất vớin với hai chấn động: lần đầu với chỉ số Richter 7.8 và lần thứ nhì cách nhau 12 tiếng đồng hồ, đã làm sụp đổ hàng trăm cao ốc trong khu vực giữa hai nước này.
Các viên chức của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tính đến chiều ngày thứ hai 6 tháng 2, có 2,300 người chết, trong khi chính quyền xứ Syria cho biết là có 656 người chết, và có thêm 450 người chết ở khu vực mà nhóm chống đối chính quyền Syria chiếm giữ.
Số nạn nhân chắc chắn sẽ còn gia tăng, vì còn rất nhiều cao ốc bị sụp mà các toán cấp cứu, vẫn còn đào bới, tìm kiếm người sống sót.
Cũng theo những nguồn tin báo chí thì có ít nhất 11 ngàn người bị thương.
Trong ngày thứ hai 6 tháng 2, tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã ấn định 7 ngày tang chế trên toàn quốc. Đây là trận động đất gây nhiều thương vong nhất cho xứ Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ năm 1939 cho đến nay, khi có 1 trận động đất khiến 30 ngàn người Thổ Nhĩ Kỳ bị chết vào năm 1939.
Các quốc gia gồm cả Ukraine và Nga là hai nước đang có chiến tranh,cũng đề nghị gửi các toán cấp cứu sang Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Trong khi đó hàng ngàn những nhân viên cấp cứu gồm cả các lính cứu hỏa và có thêm 3,500 quân nhân đã tiếp tục đào xới trong những đống gạch vụn, tìm kiếm những người mất tích.
Các trở ngại chính cho các toán cấp cứu là thời tiết lạnh, mưa và trời tối đã làm đình trệ một phần của công cuộc tìm kiếm người mất tích.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email