Số người bị nhiễm bệnh viêm phổi corona lên đến trên 1 ngàn người.

bệnh nhân gục ngã trên đường

Vũ Hán: Tính đến ngày thứ sáu 24 tháng giêng, số người bị nhiễm bệnh viêm phổi corona ở 29 tỉnh ở Trung quốc lên đến 1,280 người và trong số này có 39 người chết ở tỉnh Hồ Bắc, và hai người khác ở hai tỉnh Hà Bắc (Heibei ) và Hắc Long Giang.
Có những người bị nhiễm bệnh viêm phổi corona ở Hồng Kông, Macau, Thái Lan, Nhật, Đài Loan, Hoa Kỳ , Anh, Úc Đại Lợi và ngay cả ở Việt Nam.
11 triệu cư dân ở thành phố Vũ Hán đã bị phong tỏa, không được đi ra khỏi thành phố, cũng như du khách cũng bị cấm không được đến thành phố này.
Hàng dài những người xếp hàng, đeo khẩu trang, chờ được khám bệnh ở các bệnh viện trong thành phố Vũ Hán.
Những khẩu trang cũng như những dụng cụ khử trùng, đã không đủ cung cấp cho cư dân ở Vũ Hán cũng như ở nhiều thành phố khác ở Trung quốc.
Hình chụp trên báo Daily Mail cho thấy có nhiều bệnh nhân bị té trên đường phố trong thành phố Vũ Hán và các nhân viên y tế mặc áo bảo hộ, đến chăm sóc cho những bệnh nhân này.
Những cuộc ăn mừng tết âm lịch ở Bắc Kinh và ở nhiều thành phố khác trong đêm hôm thứ sáu đã bị hủy bỏ, vì nhà cầm quyền lo ngại sự tụ tập này sẽ làm lan tràn bệnh viêm phổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email