Số người bị nhiễm vi rút corona còn nhanh hơn là bệnh SARS, các quốc gia cho di tản kiều dân khỏi Trung quốc.

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 30 tháng giêng, thì có trên 7,711 người bị nhiễm vi rút corona và trong số này có 170 người chết.
So sánh với con số 8 ngàn người bị nhiễm bệnh SARS và trên 774 người chết vào năm 2003, cho thấy là tốc độ nhiễm virút corona còn nhanh hơn là bệnh SARS và theo những tiên đoán thì con số người nhiễm virút corona còn cao hơn nữa, vì có rất nhiều người bị bệnh mà không khai báo ở Trung quốc. Thêm nữa thời gian từ khi nhiễm bệnh cho đến khi bệnh phát hiện có thể dài đến 3 tuần lễ cho bệnh viêm phổi corona, trong khi thời gian phát bệnh của bệnh SARS chỉ có 3 ngày.
Trong 2 năm 2002 và 2003, số người nhiễm bệnh SARS ở Trung quốc là 5,327 người, so với con số 6 ngàn người bị nhiễm vi rút corona hiện nay ở Trung quốc.
Ấn Độ và Phi Luật Tân là hai quốc gia mới có những người bị nhiễm vi rút corona đầu tiên, trong khi Nam Hàn cho biết một trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi corona trực tiếp truyền từ người qua người.
Trong hôm thứ tư 29 tháng giêng, một phi cơ chở 201 người Mỹ từ Trung quốc hạ cánh xuống một phi trường quân sự ở tiểu bang California.
Các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu những cuộc di tản kiều dân ra khỏi Trung quốc.
Hai chuyến bay chở kiều dân Nhật từ Trung quốc đã hạ cánh xuống phi trường Haneda ở Nhật, mà trong số những người Nhật được di tản, có nhiều người có triệu chứng bị nhiễm vi rút corona.
Theo tin tức thông báo hôm thứ tư 29 tháng giêng, chính quyền Canada dự trù sẽ di tản 160 kiều dân đang sống ở Trung quốc trong những ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email