Số người Canadians bị nhiễm covid lên đến mức kỷ lục : trên 9,100 người trong 1 ngày

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố trong ngày thứ sáu 17 tháng chạp, thì số cư dân Canada bị nhiễm trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước đó đã lên đến một kỷ lục mới: 9,163 người, vượt qua mức kỷ lục cũ là 8,670 người vào ngày 15 tháng 4 năm nay 2021.
Con số người nhiễm covid cũng tăng vọt ở hai tỉnh bang lớn nhất Canada: trong ngày thứ sáu có 3,124 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và 3,768 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec.
Con số 3,768 người là con số người bị nhiễm covid cao nhất từ trước đến nay ở tỉnh bang Quebec.
Chính quyền tỉnh bang Quebec đã cho áp dụng lại một số biện pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm: cắt giảm số người vào các nhà hàng, quán rượu xuống còn 50 phần trăm.
Tại tỉnh bang Ontario, thủ hiến Doug Ford cũng công bố quyết định là bắt đầu từ ngày chúa nhật 19 tháng chạp, số khách hàng vào những nhà hàng, quán rượu .. cũng giảm xuống còn 50 phần trăm sức chứa của những nơi này, và số người tụ họp gia đình thân hữu trong nhà cũng giảm xuống còn 10 người thay vì 25 người như trước.
Tuy số người chết vì covid không gia tăng ở Canada, nhưng các giới chức y tế liên bang cũng như tỉnh bang lo lắng là số người bị nhiễm covid nhất là loài covid biến thể omicron sẽ gia tăng và các bệnh viện mà đặc biệt là các khu cấp cứu sẽ không còn chỗ trống?

Nhận báo giá qua email