Số người Canadians chết vì covid có thể lên đến gần 15 ngàn người vào ngày Giáng Sinh

Toronto:Trong hôm thứ sáu ngày 11 tháng chạp, bà bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang đã công bố một biểu đồ mới ước tính về số người Canadians chết và nhiễm vì covid trong những ngày sắp tới.
Theo biểu đồ này thì số người nhiễm và chết vì covid ở Canada trong làn sóng đại dịch thứ hai vẫn chưa lên đến đỉnh, và còn tiếp tục gia tăng.
Theo những ước tính của ty y tế liên bang thì vào ngày lễ Giáng Sinh sắp đến, tức là còn khoảng 2 tuần lễ nữa, con số người nhiễm covid ở Canada sẽ ở từ 531,300 người cho đến 577 ngàn người, trong khi số người chết vì covid có thể lên đến 14,920 người.
Tính đến ngày chúa nhật 13 tháng chạp, có 459,026 người Canadians nhiễm covid và có 13,409 người chết.
Với những ngày lễ cận kề, các giới chức y tế lo ngại là sẽ có nhiều người không tuân lệnh cách ly, tụ họp trong ngày lễ và sẽ còn làm gia tăng số người Canadians chết và nhiễm vì covid.
Hiện nay trung bình một ngày có thêm 6,500 người Canadians nhiễm covid.
Trong khi đó tại Hoa kỳ, theo bản ước tính của trường đại học y khoa Washington thì vào ngày 1 tháng 4 năm tới 2021, số người Mỹ chết vì covid có thể gia tăng thêm nửa triệu người: một con số kinh khủng.
Người ta hy vọng với thuốc chủng covid được lưu hành, thì số người nhiễm và chết vì covid ở Bắc Mỹ sẽ giảm, không lên đến những con số đã được ước tính.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email