Số người Canadians nhiễm COVID-19 vượt qua con số 200 ngàn người.

Ottawa: Tính đến ngày thứ hai 19 tháng 10, trên toàn Canada có 200,939 người nhiễm COVID-19. Trong số này có 169,305 người đã khỏi bệnh và có 9,776 người chết.
Làn sóng đại dịch thứ nhì đang diễn ra ở Canada với số người nhiễm vi rút gia tăng ở các tỉnh bang như Ontario, Quebec, Alberta..
Bốn tháng trước, số người nhiễm vi rút ở Canada chỉ có 100 ngàn người và trong vòng 4 tháng có thêm 100 ngàn người nữa bị nhiễm.
Những người bị nhiễm covid trong thời gian sau này phần lớn là những người trẻ.
Một điều xem ra còn may mắn cho Canada là tuy số người nhiễm tăng, nhưng số người chết vì vi rút không nhiều như những tháng 4, tháng 5 trước đó.
Tỉnh bang Quebec là nơi có nhiều người bị nhiễm vi rút nhất và trong ngày thứ hai 19 tháng 10, có thêm 1,038 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec và có thêm 6 người chết: trong 4 ngày liên tiếp qua có trên 1 ngàn người nhiễm covid một ngày ở tỉnh bang Quebec.
Tại tỉnh bang Ontario trong ngày thứ hai 19 tháng 10 có thêm 704 người bị nhiễm.
Tuy nhiên cũng có những niềm hy vọng là Canada có thể ngăn chận được sự lan tràn của con vi rút: theo bác sĩ Eileen de Villa, trưởng ty y tế công cộng thành phố Toronto thì số người bị nhiễm covid ở thành phố này đã không tiếp tục tăng vọt trong những ngày qua.
Người ta hy vọng là con số người nhiễm vi rút ở Canada sẽ không còn tăng cao hơn mức 2 ngàn người 1 ngày như hiện nay và sẽ trên đà đi xuống?
Trong hôm thứ hai ngày 19 tháng 10, chính quyền tỉnh bang Ontario đã chuyển vùng York từ giai đoạn 3 xuống giai đoạn 2. Điều này có nghĩa là các phòng tập thể dục, các rạp hát trong vùng sẽ bị đóng cửa trỡ lại, trong khi chính quyền giới hạn số khách hàng có thể được vào các đại sảnh ( hall) cho các tiệc tùng, lễ cưới.
Các giới chức y tế của tỉnh bang Ontario cũng khuyến cáo là các bậc phụ huynh không nên cho con trẻ đi gõ cửa xin kẹo vào ngày Halloween ở những khu vực vừa bị chuyển xuống giai đoạn 2 : vùng thủ phủ Toronto, vùng Peel, thành phố Ottawa và vùng York.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email