Số người chết trong trận lụt ở Kentucky lên đến 35 người và còn hàng trăm người khác mất tích

Frankfort: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ hai ngày 1 tháng 8, thống đốc Andy Beshear của tiểu bang Kentucky cho biết là 5 ngày sau khi trận lụt lớn diễn ra ở tiểu bang này, có ít nhất 35 người chết và hàng trăm người khác mất tích.
Vì thế theo thống đốc Beshear, số người chết vì trận lụt có thể còn cao hơn con số 35 người.
Trong khi đó các toán cấp cứu vẫn tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.
Theo những tin tức khí tượng thì sẽ còn những trận mưa đổ xuống tiểu bang này trong buổi chiều thứ hai, và sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm những người mất tích.
Tình trạng khẩn cấp đã được ban hành ở nhiều khu vực trong tiểu bang Kentucky và vệ binh quốc gia đã được huy động đến trợ giúp việc tìm kiếm những người mất tích và cứu nạn.
Trong số 35 người chết, có 4 em nhỏ của một gia đình đã chết đuối, mà tuổi của 4 em nhỏ này là 8 tuổi, 5 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi.
Bố mẹ của 4 em này là ông bà Amber và Riley Noble. Gia đình của ông bà Noble sống trong 1 căn nhà lưu động, trailer. Khi có tin là có lụt, cả gia đình của ông bà Noble bỏ nhà leo lên cành cây gần đó. Không ngờ nước lên quá cao và chảy mạnh quá, khiến 4 đứa con của họ bị nước cuốn đi.

Tại thị trấn Hindman, các giới chức chính quyền đã ban lệnh giới nghiêm vì nạn trộm cắp đang lan tràn trong khu vực, khi chủ nhân các căn nhà đang ở các trung tâm tạm trú.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email