Số người chết vì COVID-19 lên đến trên 600 ngàn người

New York: Theo những công bố của trường đại học Johns Hopkins thì tính đến ngày thứ bảy 18 tháng 7, trên toàn thế giới đã có trên 14 triệu người nhiễm corona virus và trong số này có trên 600 ngàn người chết.
Các quốc gia từ Hoa Kỳ, Nam Phi sang đến Ấn Độ đang tìm cách ngăn sự lan tràn của đại dịch thì các giới chức ở Hồng Kông lên tiếng cảnh báo, một làn sóng đại dịch thứ nhì có thể đang khởi sự ở thành phố này.
Số người nhiễm vi rút hàng ngày trên thế giới đã lên đến một kỷ lục mới vào ngày thứ bảy 18 tháng 7,với trên 259 ngàn người bị nhiễm.
Hoa Kỳ đứng hàng đầu với số người chết là trên 140 ngàn người, đứng hàng thứ nhì là Ba Tây với trên 78 ngàn người chết, hàng thứ ba là Anh với trên 45 ngàn người và hàng thứ tư là Mễ Tây Cơ với 38 ngàn người chết.
Về số người bị nhiễ, Hoa Kỳ vẫn đứng đầu với 3.7 triệu người, đứng hàng thứ nhì là Ba Tây với trên 2 triệu người và Ấn Độ đứng hàng thứ ba với trên 1 triệu người.
Tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang cho mở cửa lại guồng máy kinh tế quá sớm, cho nên số người nhiễm và chết ở Mỹ đã gia tăng mạnh trong những ngày qua, mà đặc biệt là ở 3 tiểu bang Texas, Arizona và Florida.

Tin tức khác...