Số người chết vì covid ở tỉnh bang Quebec vượt quá mức 10 ngàn người

Montreal: Trong hôm  chúa nhật ngày 7 tháng hai,   số  người nhiễm  và  chết   vì covid  ở Canada   đã  vượt quá những  cột mốc  mới, với trên 800 ngàn người nhiễm và   trên  20 ngàn người chết.

 Số  người chết   vì covid   trong ngày thứ bảy ở tỉnh bang Quebec   là  32 người  và  nâng tổng số  người chết   vì covid ở tỉnh bang này lên đến 10,031 người.

Tuy thế cũng có những  niềm hy vọng  khi  bác sĩ  Theresa Tam, trưởng  ty y tế công cộng liên bang  nói là   số người nhiễm covid    ở  Canada  đã sút giảm dần, cũng như số  người  phải  nằm nhà  thương   vì covid cũng không nhiều như trước.

Số  người nhiễm  covid  trong một ngày trên toàn  Canada   xuống còn  dưới 4 ngàn người một ngày, so với con số trên 8 ngàn người những tuần lễ trước  đó. Số người nhiễm  covid ở tỉnh bang Ontario  giảm   dưới mức  1,500 người  một ngày, giảm  ở mức 1 ngàn người một ngày ở tỉnh bang Quebec và  giảm   dưới mức  400 người một ngày ở tỉnh bang Alberta.

Tuy   có những niềm hy vọng, nhưng bà  bác sĩ Theresa Tam  cũng khuyến cáo  mọi  người nên tiếp tục  tuân hành những   giới hạn giao thiệp  thêm một thời gian nữa, vì vẫn còn những nguy hiểm của loại  covid  biến thể đến từ  Anh  quốc và Phi Châu.

Trong khi  tỉnh bang Alberta   đã cho mở cửa lại nền kinh tế, và   thủ hiến    Francois Legault của tỉnh bang Quebec cũng loan báo sẽ cho mở cửa lại  nền  kinh tế của tỉnh bang này vào ngày  8 tháng 2.

Tại Toronto, thủ hiến  Doug Ford  của tỉnh bang  Ontario  cũng cho biết là ông sẽ  loan báo những giai   đoạn  mở cửa lại nền kinh tế  của tỉnh bang này trong những ngày  sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email