Số người chết vì dùng nha phiến lên đến gần 4 ngàn người.

Ottawa: Theo bản công bố của chính quyền liên bang phổ biến trong hôm thứ ba ngày 19 tháng 6, thì trong năm qua 2017, có gần 4 ngàn người Canadians chết vì dùng ma túy quá liều lượng và phần lớn những người này đã dùng nha phiến opioid và là những người đàn ông.
Để cắt giảm số người chết vì nha phiến, chính quyền liên bang dự trù sẽ giới hạn gắt gao việc các công ty dược phẩm giới thiệu những loại nha phiến opioid đến các văn phòng bác sĩ gia đình.
Theo bác sĩ Theresa Tam, trưởng ty y tế công cộng liên bang thì dùng ma túy quá liều là nguyên nhân chính gây những cái chết. Cũng theo bác sĩ Tam thì trong năm 2017, những người thuộc lứa tuổi từ 30 tuổi cho đến 39 tuổi là những người chết nhiều nhất vì dùng nha phiến quá liều.
Bác sĩ trưởng ty y tế công cộng cũng cho biết là chính quyền liên bang sẽ làm việc với chính quyền các tỉnh bang cùng các cơ quan y tế, để cắt giảm số nạn nhân bị chết vì overdose.
Tỉnh bang B.C.là tỉnh bang có nhiều người chết vì dùng ma túy quá liều với 1,309 người trong năm qua, trong khi số người chết vì dùng ma túy quá liều ở tỉnh bang Ontario là 1,125 người

Xem thêm

Nhận báo giá qua email