Số người đến xin thực phẩm ở các trung tâm thực phẩm từ thiện gia tăng

Toronto: theo những giới chức thẩm quyền của hệ thống các trung tâm cung cấp thực phẩm từ thiện hay ngân hàng từ thiện ở thành phố Toronto hôm thứ bảy ngày 8 tháng 10, thì số người đến xin thực phẩm tại các trung tâm này gia tăng cao, nhất là vào những ngày vào mùa lễ Tạ Ơn và sắp đến mùa lễ Giáng Sinh.
Theo ông Neil Hetherington, chủ tịch điều hành của the Daily Bread Food Bank, một trong những trung tâm phân phối thực phẩm từ thiện lớn nhất Canada thì với giá thực phẩm gia tăng cao trong thời kỳ hậu đại dịch, số người đến xin thực phẫm ngày một gia tăng.
Cũng theo ông Hetherington thì trước thời đại dịch, một tháng trung bình có 60 ngàn người đến xin thực phẩm tại các trung tâm phân phối trong thành phố Toronto, và bây giờ con số đó lên đến 180 ngàn người, gấp 3 lần con số người đến xin thời trước đại dịch covid.
Chính vì thế các ngân hàng thực phẩm từ thiện đã phải mở những cuộc cổ động quyên góp thực phẩm từ cá nhân cũng như các công ty thương mại, các thương xá, và đã phải tuyển mộ thêm những người tình nguyện làm việc từ thiện, để sắp xếp số hàng hóa này.
Giá thực phẩm gia tăng 10.9 phần trăm ở Canada trong tháng 9 năm nay 2022, trong khi số di dân cũng như số người tỵ nạn đến định cư ở Toronto ngày một tăng, đã là những nguyên nhân khiến số người đến xin thực phẩm gia tăng.
Ông Hetherington cũng tiên đoán là số người đến xin thực phẩm ở các ngân hàng thực phẩm từ thiện ở Toronto có thể tăng lên đến 220 ngàn người vào đầu năm tới 2023?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email