Số người đi bộ thiệt mạng năm 2019 cao nhất 10 năm qua

The corner of the de Maisonneuve Blvd. and Decarie Blvd. pedestrian crossing in Montreal on Friday November 15, 2019, where a pedestrian was killed this morning, the 18th fatality so far this year. Dave Sidaway / Montreal Gazette ORG XMIT: 63497

Năm nay có nhiều người đi bộ bị thiệt mạng trên đường nhiều nhứt trong vòng 10 năm qua, nhưng không có người dùng xe đạp nào bị thiệt mạng.
Cảnh sát cho biết trong năm 2019 có 24 người đi bộ bị thiệt mạng trên đường, so với năm ngoái là 18 người.
Phát ngôn viên của thành phố, Geneviève Jutras cho biết: “Chúng tôi đang làm việc để bảo đảm có sự chú ý nhiều hơn tại các ngả tư dành cho người đi bộ”. Jutras nói rằng có đủ thời gian để băng qua đường là điều tối quan trọng đối với người đi bộ.
Một cư dân thường đi bộ trong khu phố Notre-Dame-de-Grâce nói ông cảm thấy không an toàn khi băng qua đường. Ông hi vọng thành phố sẽ gắn thêm nhiều đèn dành cho người đi bộ băng qua đường ở cả bốn lối đi tại các ngả tư.
Hồi tháng 11, Thị trưởng Valérie Plante tuyên bố thành phố sẽ chi 58,5 triệu đô-la trong ba năm để lập trình lại đèn giao thông có tín hiệu đếm ngược cho người đi bộ và kéo dài thời gian thêm 6 giây nữa để băng qua đường. Ngân sách thành phố còn bao gồm 1 triệu đô-la để thuê nhân viên hướng dẫn tại thêm 45 giao lộ trong khu vực gần trường học.
Tuy nhiên công việc này cần nhiều thời gian, dự trù kéo dài từ 5 đến 8 năm.
Cảnh sát Montréal chưa công bố số người bị thương nặng trên đường vào năm 2019. Năm ngoái, 20 người đi xe đạp và 87 người đi bộ bị thương nặng.
Thành phố Montréal đã phát động chiến lược Vision Zero vào năm 2017, theo đó tìm cách giảm số lượng thương vong xuống số không, thông qua sự kết hợp giữa thiết kế đường phố và thay đổi hành vi con người.
LCC
(Theo CBC, The Gazette)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email