Số người đi chủng ngừa gia tăng sau khi tỉnh bang Ontario loan báo lưu hành thông hành chủng ngừa

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng 9, đã có hơn 800 cư dân trong tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1 ngày và hiện nay con số bệnh nhân phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang cũng lên đến 170 người.
Trong số 807 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong hôm thứ năm 2 tháng 9, có 628 người chưa chủng ngừa và có thêm 3 người chết vì covid trong tuần qua.
Theo bác sĩ Michael Warmer, giám đốc khu cấp cứu bệnh viện Michael Garron ở thành phố Toronto thì tình trạng lây nhiễm gia tăng và số bệnh nhân phải vào khu cấp cứu cũng gia tăng, đã gây những lo ngại cho các giới chức y tế.
Trong khi đó theo bà Christine Elliott, bộ trởng y tế tỉnh bang Ontario thi sau khi chính quyền tỉnh bang công bố việc cho lưu hành thông hành chủng ngừa covid, thì số người đi chủng ngừa ở tỉnh bang Ontario gia tăng gấp đôi, so với những ngày trước đó.
Trong hôm thứ năm ngày 2 tháng 9 có 43,855 cư dân tỉnh bang Ontario đi chủng ngừa covid và trong số này có 21,284 người chủng ngừa mũi thứ nhất và 22,571 người chủng ngừa mũi thứ nhì.
Hiện nay có 4 tỉnh bang cho lưu hành thông hành chủng ngừa covid là tỉnh bang Ontario, Quebec, British Columbia và Manitoba.

Tin tức khác...