Số người đi máy bay cao kỷ lục: Delta Airlines đưa ra giải pháp mong giảm bớt áp lực

Kỳ nghỉ dịp lễ Độc Lập chứng kiến một khối lượng khổng lồ hành khách đi chơi xa trên toàn quốc, với khoảng hơn 3 triệu rưởi người đi máy bay và tổng cộng khoảng 49 triệu người du lịch xa khỏi nhà.

Tình trạng này đã dẫn đến việc nhiều hãng máy bay đã phải hủy bỏ hoặc trì hoãn hàng ngàn chuyến bay trên toàn quốc trong nhiều ngày, bắt đầu từ thứ Năm 30/6 trước ngày lễ và kéo dài đến thứ Hai đầu tuần 4/7, gây xáo trộn rất lớn cho việc đi lại của hàng trăm ngàn hành khách.

Để tránh tình trạng gây tức giận của hành khách, nhất là với công ty hàng không Delta được xem là có uy tín cao nhất về thành tích các chuyến bay đi đúng giờ, ban giám đốc của Delta đã quyết định tung ra một chính sách mới lạ chưa hề được áp dụng từ trước tới nay:

Cho phép mọi hành khách có vé máy bay đi trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 4 tháng 7 có quyền thay đổi ngày giờ sang những chuyến bay khác mà không phải trả thêm lệ phí nào, cho dù là những chuyến bay có giá tiền mắc hơn; còn nếu đó là những chuyến bay rẻ tiền hơn, hãng Delta sẽ bồi hoàn lại số tiền sai biệt.

Thông thường, mỗi khi đổi vé máy bay, hành khách phải trả thêm một lệ phí, giá từ $50 hoặc cao hơn nhiều, chưa kể phải trả thêm sai biệt nếu như các chuyến sau có giá cao hơn. Thông thường, những lệ phí trả thêm này có thể được miễn trong một vài trường hợp ngoại lệ, như khi xảy ra những biến cố về thời tiết bất ngờ gây trở ngại về đường hàng không, và cũng thường chỉ được áp dụng cho một vài nơi bị ảnh hưởng mà thôi. Nhưng đây là lần đầu tiên có một trường hợp miễn tính lệ phí được áp dụng rộng rãi trên toàn hệ thống các chuyến bay của Delta Airlines.

Nhận báo giá qua email