Số người đi mua sắm trong ngày Boxing Day sút giảm.

Ottawa: Một trong những ngày mà người ta đi mua sắm đông nhất và cũng là ngày mà các cửa hàng bán được nhiều hàng hóa nhất là ngày Boxing Day, ngày sau lễ Giáng Sinh hàng năm.
Nhiều người vì muốn mua những món hàng bán với giá đại hạ giá, đã phải đến xếp hàng ở bên ngoài các cửa tiệm, nhiều tiếng đồng hồ trước khi tiệm mở cửa, mà có khi phải xếp hàng từ đêm hôm trước.
Năm nay số thương vụ của các cửa hàng trong ngày Boxing Day cũng gia tăng.
Nhiều người đã xếp hàng vào lúc sáng sớm ngày 26, tại cửa tiệm Best Buy ở đường Coventry trong thành phố Ottawa, nhiều tiếng đồng hồ, trước khi tiệm mở cửa vào lúc 6 giờ sáng.
Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia tài chánh, thì số người tiêu thụ đi mua hàng trong ngày Boxing Day trong năm nay, không đông đảo như những năm trước.
Các công ty bán hàng trên mạng như Amazon, eBay, Best Buy, Wal Mart..v.v., cũng có những món hàng bán đại hạ giá trên mạng trong ngày Boxing Day: người ta thức dậy sớm trong ngày Boxing Day, thay vì phải chạy đi xếp hàng mua món hàng mình thích, thì họ có thể mua qua mạng internet, vừa dễ dàng mà lại tiết kiệm được thời giờ và tiền bạc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email