Số người dưới 25 tuổi trên thế giới bị bệnh tiểu đường sẽ gia tăng gấp đôi

London, Anh quốc: Không như bệnh tiểu đường loại 1 là bệnh bẩm sinh, bệnh tiểu đường loại 2 là loại bệnh có thể ngăn ngừa được và bệnh này liên quan đến tình trạng mập phì, và có lối sống không tốt.
Trước đây bệnh tiểu đường loại 2 ở Anh chỉ xảy ra cho những người trên 40 tuổi.
Hai mươi năm trước, chưa có những trường hợp trẻ em bị bệnh tiểu đường loại 2.
Tuy nhiên với những khủng hoảng về những bành trướng của bệnh mập phì ở Anh, nguy cơ có số người trẻ dưới 25 tuổi bị bệnh tiểu đường loại 2 gia tăng cao.
Theo thống kê thì cứ 1 trong 5 trẻ em ở Anh dưới 6 tuổi đã ở vào tình trạng mập và theo những tiên đoán thì trong vòng 5 năm nữa , số người trẻ dưới 25 tuổi bị bệnh tiểu đường loại 2 sẽ gia tăng gấp đôi.
Theo giới chức y tế thì những người trẻ bị bệnh tiểu đường loại 2, có những nguy cơ bị những biến chứng nặng nề nhiều hơn những người lớn tuổi: những biến chứng này liên quan đến bệnh tim mạch, bệnh thận và mù mắt.
Muốn phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2 cho con cái, bậc cha mẹ nên cho chúng ăn uống những thức ăn bổ dưỡng, tránh ăn đường, uống nước ngọt và nhất là phải khuyến khích con cái luôn luôn vận động, chơi những môn thể thao thay vì ngồi suốt ngày trước máy điện toán hay texting qua cell phones.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email