Số người mua hàng trên mạng trong ngày Thứ Sáu Đen gia tăng 22 phần trăm đến 1 kỷ lục mới

New York: Ngày thứ sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ được gọi là Ngày Thứ Sáu Đen, là ngày bắt đầu mùa kiếm ăn của các cơ sở thương mại ở Bắc Mỹ: các cơ sở thương mại cho bán hàng đại hạ giá và người mua xếp hàng từ đêm để có thể mua được những món hàng mà họ muốn với giá cực rẻ trong sáng hôm thứ sáu.
Tuy nhiên Ngày Thứ Sáu Đen năm nay trong mùa đại dịch, qua sự khuyến cáo của các giới chức chính quyền, số người đi ra ngoài mua sắm ở các thương xá sút giảm, trong khi số người ở nhà mua hàng qua mạng gia tăng.
Theo những thống kê thì số người mua hàng trong ngày thứ sáu Đen ở Hoa Kỳ gia tăng 22 phần trăm so với năm ngoái và lên đến một kỷ lục mới.
Theo tổ chức Adobe Analytics thì trong ngày thứ sáu số hàng hóa bán được qua mạng internet ở Mỹ lên đến 9 tỷ Mỹ kim.
Cũng theo những ước lượng của tổ chức Adobe Analytics thì số lượng hàng hóa bán được trong ngày thứ hai sau đó, 30 tháng 11 từ 10.8 tỷ Mỹ kim cho đến 12.7 tỷ Mỹ kim.
Trong ngày thứ sáu Đen, trung bình một phút đồng hồ, các khách hàng Mỹ đã mua số lượng hàng hóa trị giá 6.3 triệu Mỹ kim.

Những hàng hóa thông dụng được mua nhiều trong ngày thứ Sáu Đen là Hot Wheels, Lego sets, Apple AirPods, đồng hồ Apple, Amazon Echo và Samsung TVs.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email