Số người Mỹ bị cúm và phải nằm bệnh viện, lên đến mức cao nhất trong 10 năm qua

Hoa Thịnh Đốn: Theo những công bố của trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) phổ biến hôm thứ sáu ngày 4 tháng 11 thì Hoa Kỳ đang phải đối phó với trận dịch cúm nguy hiểm nhất trong vòng 10 năm qua, mà những trẻ em và những người lớn tuổi là những người có nguy cơ bị lây nhiễm nhiều nhất.
Trong hai năm có đại dịch covid, số người Mỹ bị bệnh cúm đã sút giảm và hầu như không xảy ra, vì những phòng ngừa vi rút corona cũng giúp phòng ngừa bệnh cúm. Những biện pháp phòng ngừa như là đeo khẩu trang, tránh tụ họp.. đã giúp ngăn ngừa được vi rút bệnh cúm.
Tuy nhiên những ngăn cấm đại dịch covid đã không còn, việc đeo khẩu trang không còn bắt buộc khiến nguy cơ bị nhiễm covid hay bị cúm gia tăng trong những tháng sắp tới.
Theo những dữ kiện của trung tâm CDC thì tính cho đến nay, khi bắt đầu mùa cúm, có ít nhất 1.6 triệu người Mỹ bị nhiễm cúm, 13 ngàn người phải vào bệnh viện và 730 người chết.
Theo tỷ lệ cứ 3 bệnh nhân trong số 100 ngàn người Mỹ bị cúm phải vào bệnh viện điều trị và đây là tỷ lệ số người Mỹ bị cúm và phải vào bệnh viện cao nhất từ năm 2010 cho đến nay.
Mùa cúm chỉ mới bắt đầu!
Cũng theo trung tâm CDC thì những người lớn tuổi và những trẻ em dưới 5 tuổi là những người có nguy cơ bị nhiễm cúm và phải vào bệnh viện điều trị, nhiều nhất.
Những loại vi rút cúm lưu hành trong năm nay là H3N2 và H1N1, cũng như loại virút gây bệnh nhiễm đường hô hấp RSV.
Các chuyên gia y tế như bác sĩ Fauci đã lên tiếng khuyến khích cư dân Mỹ đi chủng ngừa covid cũng như chủng ngừa cúm.
Một trong những cách đề phòng hữu hiệu nhất vẫn là đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email