Số người Mỹ bị cúm và phải nằm trong bệnh viện gia tăng cao đến mức chưa từng thấy

Hoa Thịnh Đốn: Theo bản công bố của trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 28 tháng 10, thì số người bị bệnh cúm và phải nằm trong các bệnh viện Mỹ, đã lên đến mức cao nhất, chưa từng thấy trong vài tuần qua.
Theo bà Lynnette Brammer của trung tâm CDC thì các bác sĩ chưa từng thấy số người Mỹ bị cúm phải nằm bệnh viện nhiều và sớm như năm nay.
Cũng theo bà Brammer thì mùa cúm thường bắt đầu từ tháng 12, mà năm nay mới có tháng 10, số người bị cúm đã lên cao.
Bệnh cúm đã gia tăng ở tất cả mọi người và đủ hạng tuổi, nhất là những trẻ em.
Ngoài bệnh cúm, nhiều người còn bị nhiễm nhữn bệnh về đường hô hấp như bệnh nhiễm đường phổ i RSV.
Theo bộ y tế Hoa Kỳ thì 76 phần trăm số giường bệnh dành cho trẻ em ở các bệnh viện Mỹ, đã có người nằm.
Những tin tức thông báo trong ngày thứ sáu 28 tháng 10 cũng cho biết là có 1 em bé gái 3 tuổi, ở thành phố Brownville, tiểu bang Texas đã chết vì cúm.
Theo nữ bác sĩ Shannon Martinello, bác sĩ chuyên khoa nhi đồng ở thành phố Haven, tiểu bang Connecticut thì những trẻ em bị cúm, vừa khỏi xong, có thể bị bệnh trở lại với các bệnh nguy hiểm như là bệnh sưng phổi, và vì thế khi bậc cha mẹ thấy con mình bị ốm trở lại, thì phải mau mau đưa đến gặp bác sĩ.
Những dấu hiệu mới nhất cho thấy là thuốc chủng ngừa cúm năm nay hữu hiệu và có thể ngăn ngừa phải vào bệnh viện vì cúm với tỷ lệ 49 phần trăm: thuốc chủng ngừa cúm hữu hiệu từ 29 phần trăm lên đến 48 phần trăm trong những năm từ 2015 cho đến 2020.
Cơ quan CDC khuyến cáo là những trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên và người lớn, nên chủng ngừa cúm hàng năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email