Số người Mỹ bị nhiễm covid-19 lên cao đến mức kỷ lục trong những ngày qua

New York: Tính đến ngày thứ sáu 16 tháng 10 thì chỉ có 18 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ mà số người Mỹ bị nhiễm covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng đến một mức độ chưa từng có: trung bình một ngày hiện nay có đến trên 50 ngàn người Mỹ bị nhiễm covid.
Tuy nhiên người ta vẫn không thấy chính quyền Mỹ cho áp dụng chặt chẽ những biện pháp phòng ngừa: trong các cuộc tranh tài môn football ở cầu trường các trường đại học, những khán giả là những sinh viên vẫn ngồi sát sát nhau và không đeo khẩu trang.
Trong cuộc nói chuyện với dân chúng ở thành phố Miami trong hôm thứ năm ngày 15 tháng 10, người ta vẫn thấy những người ủng hộ tổng thống Trump không đeo khẩu trang và ngồi gần nhau.
Có thể những người Mỹ đã an tâm theo lời tổng thống Trump nói là “ông ta đã bị và đã khỏi và không sợ covid”
Theo những thống kê của trường đại học John Hopkins thì hiện nay có 8 triệu người Mỹ nhiễm covid và trong số này có 217 ngàn người chết.
Bác sĩ Peter Hotez, khoa trưởng trường y khoa Baylor ở Texas nói là số người nhiễm covid sẽ còn gia tăng mạnh hơn nữa trong những tháng mùa đông sắp tới, và đây có thể là thời gian tệ hại nhất của mùa đại dịch ở Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email