Số người Mỹ chết vì covid lên đến mức độ kinh hoàng!

NEW YORK, NY - APRIL 9: Bronx-Lebanon Hospital Center medical staff speak to each other outside of the emergency room bay on April 9, 2020 in New York City. New York Governor Andrew Cuomo said that while signs show that measures taken by New Yorkers are beginning to flatten the curve, COVID-19 deaths across the state hit a daily record for the third straight day on Wednesday with 799 fatalities. (Photo by David Dee Delgado/Getty Images)

New York: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 8 tháng chạp, số người Mỹ bị nhiễm và chết vì covid đã lên đến một mức độ kinh hoàng: trong ngày thứ hai trước đó có trên 200 ngàn người Mỹ nhiễm covid và có trên 2,200 người chết.
Các chuyên gia y tế cũng còn tiên đoán là số người Mỹ chết và nhiễm vì vi rút sẽ còn gia tăng cao hơn nữa vì người ta sẽ tụ họp ăn mừng mùa Lễ và không tuân theo những khuyến cáo về việc phòng ngừa covid.
Hầu như tất cả mọi tiểu bang đều có những gia tăng trong số người bị nhiễm covid.
Tại tiểu bang Washington, thống đốc Jay Inslee đã gia hạn lệnh giới hạn những hoạt động thương mại và xã hội như cấm không cho ăn uống trong các nhà hàng, các quán rượu.
Thống đốc Inslee nói là quyết định ngăn cấm là quyết định về chuyện sống chết của bao nhiêu cư dân trong tiểu bang.
Tuy có những niềm hy vọng là đã có thuốc chủng giúp ngăn cản sự lan tràn của đại dịch, nhưng thực tế thì con vi rút này sẽ không biến mất trong một sớm một chiều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email