Số người Mỹ chưa chủng ngừa, bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện gia tăng

Hoa Thịnh Đốn: Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chi trong hôm chúa nhật ngày 19 tháng 12, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của tòa Bạch Ốc đã nói là biến thể omicron đã trở thành loại biến thể covid lan tràn nhiều nhất và sẽ trở thành loại biến thể covid chính ở Hoa Kỳ trong những ngày sắp tới.
Khi được hỏi về việc đi du lịch trong mùa Giáng Sinh, bác sĩ Fauci nói là nếu người ta đã chủng ngừa hoàn toàn và đã chủng ngừa mũi bổ sung, thì có thể thận trọng đi lại, về thăm gia đình trong mùa Lễ, nhưng phải đeo khẩu trang ở chốn công cộng cũng như ở các phương tiện chuyên chở như trên máy bay.
Bác sĩ Fauci cũng nhấn mạnh là không gặp gỡ những người mà không biết là họ đã chủng ngừa hay chưa?
Loài covid biến thể omicron có tỷ lệ lây nhiễm gia tăng gấp đôi trong vòng 2 hay 3 ngày, và chúng lan tràn một cách phi mã.
Cũng theo bác sĩ Fauci thì những cách thức mà người ta dùng để ngăn cản loài covid vẫn là chủng ngừa, thử nghiệm và đeo khẩu trang khi ra ngoài.
Bác sĩ Fauci cũng nói là phần lớn những người bị nhiễm covid nhất là loại biến thể omicron mà phải nằm bệnh viện là những người chưa chủng ngừa.
Bác sĩ Fauci cũng khuyến cáo là cư dân Mỹ nên hết sức thận trọng vì thời gian từ hai tuần cho đến 1 tháng sắp đến là thời gian khó khăn nhất cho Hoa Kỳ trong việc ngăn ngừa đại dịch.
Hiện nay vẫn còn trên 50 triệu người Mỹ vẫn chưa chủng ngừa, tuy là thuốc chủng thì ê hề ở Hoa Kỳ.

Nhận báo giá qua email