Số người Mỹ nhiễm covid sút giảm 61 phần trăm trong vòng 1 tháng

New York: Những tin vui đã đến cho cư dân ở Hpa Kỳ và Canada khi số người nhiễm covid, số người phải nằm bệnh viện đã sút giảm mạnh.
Tại Canada số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện trên toàn Canada chỉ còn 8,206 người trong ngày thứ hai 7 tháng 2.
Tại Hoa Kỳ con số người Mỹ nhiễm covid trong ngày thứ hai 7 tháng 2, đã giảm 61 phần trăm so với số người nhiễm vào đầu tháng giêng: trong vòng 1 tháng mà số người Mỹ nhiễm covid đã sút giảm mạnh.
Vào những ngày đầu năm nay, số người Mỹ nhiễm covid trung bình là trên 800 ngàn người một ngày, và hiện nay con số chỉ còn là 313 ngàn người một ngày: sút giảm 71 phần trăm trong vòng 1 tháng và sút giảm 56 phần trăm trong vòng 2 tuần.
Đây là một sự sút giảm đáng kể, vì chúng ta cũng biết là số người Mỹ đi chủng ngừa không nhiều và trong các trận tranh tài thể thao mới đây như các trận tranh tài môn banh bầu dục: cả 70 ngàn khán giả ngồi chật cầu trường mà không có ai đeo khẩu trang.
Tính cho tới tháng hai năm nay 2022, trên toàn thế giới đã có 5.7 triệu người chết vì covid và nước Mỹ là nước có nhiều người chết vì covid nhất thế giới với trên 900 ngàn người.
Tại Canada con số người chết vì covid lên đến 34,711 người.
Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã cắt giảm những nga7n cấm như là trường hợp ở tiểu bang New Jersey, thống đốc Phillip Murphy đã cho hủy bỏ việc buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường.
Cũng bắt đầu từ ngày thứ hai 7 tháng 2, các phòng tập thể dục, các rạp xi nê, các nơi thờ phượng ở tỉnh bang Quebec được mở cửa lại, với số lượng khách được vào bằng 50 phần trăm sức chứa của các cơ sở này.