Số người Mỹ nhiễm covid vẫn gia tăng cho dù hàng trăm triệu người Mỹ đã được chủng ngừa

Hoa Thịnh Đốn: Theo nhận định của các chuyên gia y tế trong hôm thứ tư ngày 21 tháng 4, thì tuy số lượng người được chủng ngừa covid ở Hoa Kỳ đã lên đến 3 triệu người một ngày, nhưng số người Mỹ bị lây nhiễm vẫn không giảm.
Bắt đầu từ ngày thứ tư 21 tháng 4, tất cả những người Mỹ từ 16 tuổi trở lên đếu được quyền ghi danh xin chủng ngừa covid, nhưng theo nhận đụnh của bà bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, thì Hoa Kỳ vẫn ở trong tình trạng khó khăn của thời đại dịch.
Theo bác sĩ giám đốc thì một mặt hàng triệu người được chủng ngừa covid trong một ngày, thì mặt khác số người Mỹ bị lây nhiễm và phải nằm bệnh viện cũng gia tăng, nhất là số người trẻ tuổi.
Theo các thống kê của trường đại học y khoa Johns Hopkins thì trong vòng 7 ngày qua, trung bình một ngày có trên 67 ngàn người Mỹ bị nhiễm covid, 25 phần trăm cao hơn con số người Mỹ nhiễm covid trong tháng 3 trước đó.
Hiện có khoảng 44 ngàn người Mỹ phải nằm bệnh viện vì nhiễm covid.
Các chuyên gia y tế cho là có nhiều nguyên do khiến cho số người lây nhiễm ở Mỹ tiếp tục tăng: sự lan tràn của loại vi rút biến thể, một số lớn những người Mỹ mệt mỏi vì phải sống cách ly, nhất là những người trẻ tuổi, đã gặp gỡ những người khác mà không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách xã hội.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email