Số người nằm trong khu cấp cứu các bệnh viện tỉnh bang Ontario tăng lên đến mức cao nhất.

Toronto: Theo những tin tức loan báo ngày thứ tư 31 tháng 3, tình hình đại dịch covid ở tỉnh bang Ontario vẫn còn hết sức trầm trọng, tuy có những nỗ lực của chính quyền chủng ngừa cho cư dân.
Trong ngày thứ ba 30 tháng 3 trước đó, có thêm 2,333 cư dân trong tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và có thêm 15 người chết.
Điều lo ngại nhất của các giới chức y tế ở tỉnh bang Ontario là số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu của các bệnh viện trong tỉnh bang đã lên đến mức cao nhất, kể từ khi có đại dịch cho đến nay.
Điều này có nghĩa là số người bị nhiễm covid ở tình trạng trầm trọng gia tăng.Có đến 420 người phải nằm trong khu cấp cứu: trong ngày thứ hai 29 tháng 3 có thêm 46 người phải vào nằm ở khu cấp cứu, một con số kỷ lục, và trong ngày thứ ba 30 tháng 3, lại có thêm 32 người nữa phải nằm trong khu cấp cứu.
Với số người bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện gia tăng, các bệnh viện trong tỉnh bang Ontario đã phải tạm ngưng những cuộc giải phẩu bình thường cho những người bị những loại bệnh khác. Cũng theo những tin tức loan báo là số người bị ung thư trong thời đại dịch cũng gia tăng, vì họ không được đi khám bác sĩ định kỳ như xưa.
Tại tỉnh bang Quebec, thủ hiến Francois Legault lên tiếng báo động là làn sóng đại dịch thứ ba đã bắt đầu ở tỉnh bang này.
Trong ngày thứ ba 30 tháng 3, có trên 1 ngàn người nhiễm covid và có thêm 9 người chết.
Phần lớn những người bị nhiễm covid ở trong những ngày qua là loại vi rút biến thể: hay lây và gây chết người nhiều hơn là loại vi rút bình thường.
Cũng trong hôm thứ ba, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cho biết là trong ngày thứ hai trước đó có 89,873 cư dân trong tỉnh bang Ontario được chủng ngừa.
Thủ hiến Ford cũng nói là chúng ta cần cố gắng thêm một chút xíu nữa trong những lãnh vực cách ly, giữ khoảng cách xã hội và chủng ngừa hàng loạt để có thể chiến thắng loài vi rút.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email