Số người nhiễm covid gia tăng nhưng số người phải vào bệnh viện và chết vì covid lại không tăng, ở Ontario và Quebec

Toronto: Theo những tin tức công bố trong ngày thứ hai 13 tháng chạp thì tại nước Anh đã có người nhiễm covid biến hể omicron và phải vào nằm trong bệnh viện.
Trong khi đó tại hai tỉnh bang Ontario và Quebec số người nhiễm covid đã tiếp tục gia tăng ở mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua.
Tại tỉnh bang Ontario, con số người nhiễm covid công bố trong ngày thứ hai 13 tháng chạp lên đến 1,536 người, gia tăng từ mức 1,476 người nhiễm covid trong ngày chúa nhật trước đó, và gia tăng gần gấp đôi so với con số 887 người bị nhiễm covid trong ngày thứ hai tuần trước.
Tuy nhiên trong ngày thứ hai 13 tháng chạp, chỉ có thêm 1 cư dân ở tỉnh bang Ontario chết vì covid.
Theo các viên chức y tế thì số cư dân Ontario bị nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện đã không gia tăng.
Các giới chức y tế tỉnh bang Ontario cũng lên tiếng khuyến cáo là biến thể omicron sẽ trở thành loài biến thể lây truyền nhiều nhất ở tỉnh bang này trong những ngày sắp tới?
Trong khi đó vào hôm chúa nhật ngày 12 tháng chạp, có 1,753 cư dân ở tỉnh bang Quebec bị nhiễm covid và đây là con số người lây nhiễm covid cao nhất trong 1 ngày ở tỉnh bang Quebec trong vòng 6 tháng qua.
Điều ngạc nhiên là số người lây nhiễm ở hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan lại sút giảm đáng kể, sau khi có những bộc phát diễn ra ở hai tỉnh bang này trong những tháng trước đây.
Số người nhiễm covid trong 1ngày ở tỉnh bang Alberta xuống còn 330 người một ngày so với con số trên 1,500 người một ngày trong những tuần trước.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Saskatchewan cũng giảm từ mức trên 500 người xuống còn 70 người.
Chúng ta cũng biết là hai tỉnh bang Saskatchewan và Alberta là hai tỉnh bang có số người chủng ngừa covid với tỷ lệ thấp nhất Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email