Số người nhiễm Covid gia tăng sau ngày lễ Tạ Ơn

People wearing face masks to protect them from the novel coronavirus (COVID-19) while selecting pumpkins for Thanksgiving and Halloween at a farm in Markham, Ontario, Canada, on October 03, 2020. Cases of COVID-19 continue to rise, with record daily numbers across the Greater Toronto Area. Calls to place the city of Toronto back into lockdown to slow the spread of the virus are mounting from healthcare officials. (Photo by Creative Touch Imaging Ltd./NurPhoto via Getty Images)

Ngày Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ và Canada khác nhau có thể là vì lý do thời tiết: trời trở lạnh sớm hơn ở Canada so với ở Mỹ, và vì thế ngày lễ Tạ Ơn ở Canada trong năm nay là ngày 12 tháng 10 trong khi ngày kễ Tạ Ơn ở Mỹ là ngày 26 tháng 11.

Ba tuần lễ sau ngày lễ Tạ Ơn ở Canada thì số người bị nhiễm Covid đã gia tăng lên những kỷ lục, khiến các chuyên viên y tế lo ngại là số người Mỹ nhiễm Covid sẽ còn gia tăng mạnh mẽ hơn nữa trong những tuần lễ sau ngày 26 tháng 11, ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ.

Theo nữ bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang British Columbia thì trước ngày lễ Tạ Ơn, bà đã lên tiếng kêu gọi cư dân trong tỉnh bang chỉ nên ăn mừng lễ Tạ Ơn trong phạm vi gia đình, nhưng đã có những cuộc ăn mừng ngày lễ với đông đảo người tham dự và đã khiến số người lây nhiễm gia tăng.

Tính đến ngày thứ hai 2 tháng 11, có trên 238 ngàn người Canadians bị nhiễm Covid và trong số này có trên 10,100 người chết.

T.H (theo CNN)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email