Số người nhiễm covid hàng ngày ở Ontario và Quebec tiếp tục sút giảm

Toronto:Với số người nhiễm covid và số người phải vào nằm bệnh viện vì covid sút giảm, chính quyền các tỉnh bang Ontario và Quebec đã đưa ra những lịch trình cắt giảm những ngăn cấm.
Bắt đầu từ ngày thứ hai 25 tháng 10, các nhà hàng, các phòng tập thể dục ở tỉnh bang Ontario đã được mở cửa hoàn toàn, không giới hạn số khách hàng hay số người vào các cơ sở này.
Tại tỉnh bang Quebec thì vào ngày 1 tháng 11 sắp tới, các nhà hàng ở tỉnh bang này sẽ được mở cửa đón khách không giới hạn.
Trong khi đó những tin tức loan báo trong ngày chúa nhật 24 tháng 10 cho thấy chỉ có 370 người nhiễm covid.
Như thế trong hai ngày liên tiếp, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario sút giảm xuống dưới con số 400 người một ngày.
Số người nhiễm covid trong 1 ngày , tính theo tỷ lệ trung bình trong 1 tuần ở tỉnh bang Ontario xuống còn 379 người. Tỷ lệ lây nhiễm ở tỉnh bang Ontario cũng xuống còn 1.2 phần trăm.
Số người nhiễm covid và phải nằm trong các khu cấp cứu các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario xuống còn 137 người so với con số 164 người trong một tuần trước đó.
Trong khi đó số người nhiễm covid trong ngày thứ bảy 23 tháng 10 ở tỉnh bang Quebec cũng xuống còn có 451 người.
Số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Quebec xuống còn 255 người và trong số này có 68 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Tính đến ngày chúa nhật, có 87.8 phần trăm cư dân ở tỉnh bang Ontario trên 12 tuổi được chủng ngừa covid một mũi thuốc và 83.8 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.
Tại tỉnh bang Quebec tỷ lệ số người được chủng ngừa covid một mũi thuốc là 90.1 phần trăm và có 86.1 phần trăm cư dân trong tỉnh bang Quebec, trên 12 tuổi được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.