Số người nhiễm covid ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec tiếp tục giảm

Montreal:   Trong ngày thứ hai  8 tháng 2,  chính quyền các tỉnh bang  Ontario, Quebec và  Nova Scotia cho mở cửa lại  nền kinh tế  từng phần, và   cũng trong ngày thứ hai, các  học sinh ở  nhiều khu vực  trong tỉnh bang  Ontario đã trở lại trường học, sau một thời gian   phải học tại gia.

  Tại  tỉnh bang  Quebec, nhiều   cơ sở thương mại   không thuộc  diện cần thiết, cũng  đã   được  mở cửa lại như  các  tiệm cắt tóc, làm  móng…

 Chính quyền các tỉnh bang nỗ lực tìm cách   mở cửa lại nền kinh tế khi số  người nhiễm covid  ngày một sút giảm.

 Trong ngày thứ hai, tại  tỉnh bang Alberta  chỉ có   269  người nhiễm covid, so với số  1,887 người nhiễm  vào  ngày 14 tháng chạp năm ngoái 2020.

Tại  tỉnh bang Quebec số  người  nhiễm covid   trong ngày thứ hai  xuống còn  853 người, số người nhiễm thấp nhất trong 1ngày kể từ  ngày  26 tháng 10 năm ngoái 2020 cho đến nay.

Tại  tỉnh bang Ontario số người nhiễm cũng  xuống còn ở mức  1,265 người so  với con số   trên 4,300 người vào ngày  8 tháng 2.

Niềm  hy vọng là   từ nay cho đến cuối tháng 2,  nền kinh tế  ở các  tỉnh bang   sẽ  được  phát  động trở lại và cộng với những nỗ lực chủng ngừa,  cuộc sống của   mọi người  sẽ trỡ lại bình thường trong   vòng   những tháng sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email