Số người nhiễm covid ở Mỹ lên đến trên 175 ngàn người trong 1 ngày

New York: Tuy có những khuyến cáo nghiêm trọng từ các giới chức chính quyền nhiều tiểu bang, là không nên đi ra ngoài hay tụ tập trong ngày Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ vào ngày thứ năm 26 tháng 11, nhưng số người Mỹ sữ dụng hệ thống hàng không để về thăm nhà trong ngày thứ tư trước đó lên đến trên 1.2 triệu người.
Với những tụ họp, tiệc tùng trong ngày lễ Tạ Ơn, các viên chức y tế Hoa Kỳ lo ngại là số người Mỹ nhiễm và chết vì covid sẽ còn gia tăng mạnh trong vòng 2 tuần sau ngày lễ Tạ Ơn.
Cũng trong ngày thứ tư 25 tháng 11, có đến trên 175 ngàn người Mỹ nhiễm covid và liên tiếp trong 16 ngày qua, ngày nào cũng có trên 100 ngàn người Mỹ nhiễm covid. Trong ngày thứ tư có thêm 1,658 người Mỹ chết vì covid.
Tính đến ngày thứ sáu 27 tháng 11, có trên 13 triệu người Mỹ nhiễm covid và có gần 265 ngàn người chết.
Trong vòng có 1 tuần lễ mà có thêm 1 triệu người Mỹ nhiễm covid cho người ta thấy sự lan tràn mạnh mẽ của loài vi rút.
Hiện nay có gần 90 ngàn bệnh nhân bị covid phải nằm trong các bệnh viện và nhiều bệnh viện, nhất là những bệnh viện ở các vùng thôn quê, đã quá tải.
Theo ước tính của bác sĩ Jonathan Reiner, giáo sư trường đại học y khoa George Washington thì những bệnh nhân phải nằm bệnh viện trong ngày hôm nay, là những người bị nhiễm covid từ hai tuần lễ trước, vì cầ từ 5 ngày cho đến 7 ngày sau khi nhiễm vi rút, mới có những triệu chứng.
Bác sĩ Reiner cũng tiên đoán là trong vòng 10 ngày sắp tới số người Mỹ chết trong 1 ngày có thể lên đến 4 ngàn người! thêm một con số kinh khủng!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email