Số người nhiễm covid ở Mỹ sút giảm nền kinh tế Hoa Kỳ mở cửa lại hoàn toàn.

Hoa Thịnh Đốn: theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 31 tháng 5, thì trong ngày chúa nhật trước đó trên toàn nước Mỹ chỉ có 7,428 người nhiễm covid và có 131 người chết: những giảm sút mạnh mẽ so với con số trên 300 ngàn người Mỹ nhiễm covid trong ngày đầu tháng giêng năm nay và có trên 4,400 người chết.
Số người Mỹ nhiễm covid sút giảm 97.5 phần trăm và số người chết giảm 97 phần trăm.
Nước Mỹ đã hoàn toàn mở cửa trở lại. Trong ngày chúa nhật có trên 130 ngàn khán giả ngồi chật cầu trường trong cuộc tranh tài Indy 500 ở thành phố Indianapolis. Các trận tranh tài dã cầu và hockey cũng cho thấy số khán giả ngồi chật cầu trường và ít người đeo khẩu trang.
Cũng theo những công bố thì trên 37 triệu người Mỹ đã đi ra ngoài cách nhà trên 50 dặm trong những ngày cuối tuần lễ Chiến Sĩ Trận Vong, hàng triệu người khác di chuyển bằng phi cơ trong ngày thứ năm 29 tháng 5, các bãi biển ở tiểu bang Florida , South và North Carolina đã đông nghẹt những người..
Tính đến ngày chúa nhật 30 tháng 5, có trên 167 người Mỹ hay 51 phần trăm cư dân được chủng ngừa ít nhất 1 mũi thuốc, và có trên 135 triệu người hay 41 phần trăm những người Mỹ đã được chủng ngừa hoàn toàn.
Tại Canada tính đến ngày chúa nhật 30 tháng 5, có trên 21.4 triệu người hay 57 phần trăm dân số được chủng ngừa ít nhất 1 mũi thuốc, và chỉ có 5.4 phần trăm dân số được chủng ngừa hoàn toàn.
Chính quyền các tỉnh bang Canada đã cẩn trọng trong việc mở cửa lại, không ào ào như ở Hoa Kỳ.
Trong trận tranh tài giữa đội cầu Montreal Canadiens và Toronto Maple Leafs ở cầu trường Bell Canada ở Montreal , chỉ có 2,500 khán giả được vào xem hay 12 phần trăm sức chứa của cầu trường.
Trận tranh tài thứ 7 giữa hai đội cầu ở cầu trường Scotiabank ở thành phố Toronto vào ngày thứ hai 31 tháng 5, chỉ có 550 nhân viên y tế trong thành phố Toronto, đã chủng ngừa hoàn toàn, được phép tham dự

Xem thêm

Nhận báo giá qua email