Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario tiếp tục gia tăng, bệnh viện dã chiến sẵn sàng nhận bệnh nhân

Bệnh viện dã chiến Sunnybrook

Toronto: Tuy có những nỗ lực chủng ngừa của chính quyền tỉnh bang, nhưng số người nhiễm covid trong làn sóng đại dịch thứ ba ở tỉnh bang Ontario vẫn tiếp tục gia tăng.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 15 tháng 4, thì trong 24 tiếng đồng hồ trước đó, có 4,736 người ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid.
Đây là lần đầu tiên kể từ thời đại dịch mà số người nhiễm covid trong 1 ngày đã lên đến mức trên 4,700 người này.
Số người chết cũng gia tăng: thêm 29 người chết vì con vi rút corona.
Theo những ước tính của các nhà chuyên môn thì nếu tình trạng lây nhiễm không được chận đứng, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario có thể lên đến 18 ngàn người 1 ngày vào cuối tháng 5, và sẽ có đến 1,800 người phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện.
Trong hôm thứ năm ngày 15 tháng 4, thủ hiến Doug Ford đã họp nội các để tìm biện pháp ngăn chận sự lây lan.
Theo những nguồn tin báo chí thì những biện pháp mà chính quyền tỉnh bang Ontario có thể cho áp dụng là chỉ cho các công trình xây dựng cần thiết được tiếp tục, cũng như cho đóng cửa những hãng xưởng không sản xuất những hàng hóa cần thiết trong thời đại dịch. Chính quyền sẽ cho cắt giảm thêm số người được tham dự các buổi lễ tôn giáo.
Những cửa hàng bán lẻ cũng có thể có thêm những giới hạn, và có thể có tình trạng giới nghiêm như đang diễn ra ở Quebec.
Một bệnh viện dã chiến được thiết lập ở bãi đậu xe của bệnh viện Sunnybrook ở thành phố Toronto sẽ sẵn sàng nhận bệnh nhân bị covid trong tuần sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email