Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong một ngày xuống dưới 400 người.

Toronto: Còn nhớ cách đây không lâu, khi đại dịch covid hoành hoành thì con số người ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1 ngày lên đến trên 4 ngàn người.
Trong ngày thứ ba 12 tháng 10, số cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid xuống còn 390 người và đây là lần đầu tiên trong 2 tháng qua, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario giảm xuống dưới mức 400 người.
Hiện nay có 87 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang Ontario đã chủng ngừa 1 mũi thuốc và 82 phần trăm cư dân đã chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.
Chỉ có thêm 2 người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario trong hai ngày qua.
Các biện pháp ngăn ngừa việc lan tràn của loài vi rút corona ở tỉnh bang Ontario xem ra có hiệu quả, nhưng theo bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario, thì cư dân tỉnh bang Ontario vẫn phải tiếp tục đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội, vì sự lây nhiễm mạnh của loài vi rút biến thể delta.
Bác sĩ Moore cũng nói là vì cho hủy bỏ những ngăn cấm quá sớm, số người bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện ở các tỉnh bang Saskatchewan, Alberta và New Brunswick gia tăng cao.
Số bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện ở tỉnh bang Ontario chỉ còn 149 người.