Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và Quebec xuống đến mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm nay.

Toronto: Số người được chủng ngừa covid ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec ngày một gia tăng, giúp làm giảm số người nhiễm covid ở hai tỉnh bang này.
Theo những tin tức công bố hôm thứ ba ngày 18 tháng 5, số người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong 24 tiếng đồng hồ trước đó là 1,616 người nhiễm covid và có thêm 17 người chết.
Đây là số người nhiễm covid ít nhất ở tỉnh bang Ontario trong 1 ngày, kể từ ngày 24 tháng 3 cho đến nay.
Hiện có 24,966 trường hợp nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario, sút giảm từ con số 31,151 người trong tuần lễ trước.
Trong số những trường hợp nhiễm covid trong ngày thứ hai có 472 người ở thành phố Toronto, 360 người ở vùng Peel và 116 người ở vùng York.
Số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario cũng giảm còn 1,484 người. Trong số này có 764 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Tại tỉnh bang Quebec số người nhiễm và chết vì covid cũng giảm sút mạnh, nhờ vào những nỗ lực chủng ngừa của chính quyền tỉnh bang. Tính đến ngày thứ ba 18 tháng 5, có 59.1 phần trăm cư dân tỉnh bang Quebec trên 18 tuổi, đã được chủng ngừa ít nhất 1 mũi thuốc, so với con số 55.7 phần trăm cư dân được chủng ngừa ở tỉnh bang Ontario.
Trong ngày thứ hai 17 tháng 5, tỉnh bang Quebec có 549 người nhiễm covid và có thêm 4 người chết.
Theo những nguồn tin thân cận thì chính quyền các tỉnh bang Quebec và Ontario sắp sửa cho công bố chương trình mở cửa lại guồng máy kinh tế ở hai tỉnh bang này trong vài ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email