Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario xuống đến mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua

Toronto: Những nỗ lực chủng ngừa cho cư dân của chính quyền tỉnh bang Ontario xem ra đã đạt được những kết quả.
Theo những tin tức loan báo trong ngày chúa nhật 6 tháng 6 thì trong ngày thứ bảy trước đó, chỉ có 663 cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid, và đây là con số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong một ngày thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.
Trong ngày thứ sáu trước đó có 744 cư dân tỉnh bang Ontario nhiễm covid.
Với số người nhiễm covid ngày một sút giảm , người ta hy vọng là thủ hiến Doug Ford sẽ cho mở cửa lại tỉnh bang giai đoạn 1 sớm hơn những dự tính vào ngày 14 tháng 6?
Trong giai đoạn 1 thì người ta có thể tụ họp bạn bè thân nhân ngoài trời mà số người tham dự tối đa là 10 người. Những tiệm bán những loại hàng không cần thiết được mở cửa với số khách hàng được vào cùng một lúc là 15 phần trăm sức chứa.
Các nhà hàng có thể cho khách vào ăn tại các bàn để ngoài sân.
Trong số 663 người bị nhiễm covid trong hôm thứ bảy 5 tháng 6, có 115 người ở Toronto, 112 người ở vùng Peel, 59 người ở vùng Niagra và 47 người ở vùng York.
Hiện nay có 545 người bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện và trong số này có 510 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Trong số 510 người nằm trong các khu cấp cứu có chừng 30 bệnh nhân được chuyển từ tỉnh bang Manitoba qua.
Con số trên 500 người phải nằm tronng các khu cấp cứu là một con số khá cao và có thể sẽ khiến các giới chức y tế tỉnh bang Ontario, không vội vàng cho mở cửa lại guồng máy kinh tế tỉnh bang Ontaro sớm sủa theo như những mong muốn của cư dân?
Tính đến ngày chúa nhật 6 tháng 6, có 69.3 phần trăm cư dân trong tỉnh bang Ontario, trên 12 tuổi, được chủng ngừa ít nhất 1 mũi thuốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email