Số người nhiễm covid tăng vọt, tỉnh bang Alberta mướn thêm y tá ở các nơi khác

Edmonton, Alberta: Trong vòng liên tiếp 3 ngày qua từ ngày 1 tháng 9 cho đến 3 tháng 9, mỗi ngày có trên 1,300 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Alberta, và khiến cho trên 515 bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Alberta: Đây là con số bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Alberta cao nhất, kể từ ngày 27 tháng 5 cho đến nay.
Trong số này có 114 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Vì thiếu hụt y tá, hơn 20 khu vực y tế trong tỉnh bang Alberta đã phải cắt giảm số giường trong các khu cấp cứu.
Các bệnh viện ở tỉnh bang Alberta hiện không có đủ y tá cho các chương trình ngăn chận sự lan tràn của loài vi rút corona, và phải tìm cách mướn thêm các y tá, sống ở ngoài tỉnh bang, vì trên 30 ngàn y tá hiện làm việc trong các bệnh viện tỉnh bang, không đủ cho nhu cầu.
Cũng theo những tin tức thông báo thì bộ y tế tỉnh bang Alberta đang các công ty bao thầu y tế ở Canada như Greenstaff Meical Canada ở thành phố Toronto, hay Brylu Staffing ở thành phố Vancouver, để nhờ các công ty này kiếm thêm những y tá cho tỉnh bang này.
Theo các nguồn tin thẩm quyền thì 95 phần trăm số giường trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Alberta đã không còn chỗ trống vì bệnh nhân covid và 60 phần trăm các vụ giải phẩu của các bệnh khác đã phải trì hoãn lại, dành chỗ cho việc cấp cứu các bệnh nhân bị covid.
Phần lớn số bệnh nhân bị covid và hiện phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Alberta là những người chưa chủng ngừa.
Vì thiếu y tá nên chính quyền tỉnh bang Alberta đã phải bằng lòng mướn thêm y tá qua các công ty tìm việc làm với giá tiền là 75 dollars một giờ cho các y tá mướn thêm, trong khi lương trung bình của một y tá trong tỉnh bang Alberta hiện nay chỉ có 48 dollars một giờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email