Số người nhiễm covid vẫn tiếp tục gia tăng ở tỉnh bang Ontario

Toronto: Dường như những nỗ lực của chính quyền tỉnh bang Ontario, tìm cách ngăn chận sự bành trướng của loài vi rút corona vẫn chưa thành công, khi số người nhiễm covid trong 1 ngày vẫn gia tăng cao quá 2 ngàn người một ngày.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 30 tháng 3, thì trong ngày thứ hai trước đó, có 2,336 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario. Như thế trong 6 ngày liên tiếp, số người bị nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang này lên đến trên 2 ngàn người.
Tỷ lệ nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario cũng lên đến mức cao là 6.2 phần trăm. Trong ngày thứ hai cũng có thêm 14 người chết và nâng tổng số người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario lên đến 7,351 người.
Các chuyên gia y tế cũng tỏ ra lo ngại là số người bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện đã gia tăng: có 1,090 người phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario, cao nhất kể từ ngày 4 tháng 2 cho đến nay. Trong số những người bệnh này có 387 người phải nằm trong khu cấp cứu khẩn cấp và có 249 người phải sử dụng máy trợ thở.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email