Số người nuôi gà tại nhà gia tăng ở thành phố Vancouver

Vancouver: Trong năm 2010, khi chính quyền thành phố Vancouver, chấp thuận cho cư dân có quyền nuôi gà trong sân sau, thì số nhà nuôi gà trong thành phố này lúc đó, chỉ có 13 gia đình.

Số người nuôi gà tiếp tục gia tăng, và tính cho đến năm 2015, có ít nhất 220 gia đình nuôi gà ở thành phố này, và số người xin phép nuôi gà gia tăng mạnh trong những tháng qua.

Ngoài thành phố Vancouver, có nhiều vùng trong tỉnh bang British Columbia cho phép cư dân nuôi gà như thành phố North Vancouver, New Westminster, Squamish, Victoria và nhiều thị trấn ở Vancouver Islands.

Bà Jaydeen Williams ở East Vancouver đã nuôi hai con gà mái trong nhiều năm qua. Bà Williams đã có 2 trứng gà một ngày, và dự định sẽ nuôi thêm 1 cặp gà mái nữa, để có thêm trứng.

Bà Williams cũng cho các phóng viên báo chí biết là bà không có trở ngại gì với những người hàng xóm trong việc nuôi gà, mà những người này còn thích nữa. Theo bà Williams thì những người qua đường, đi qua ngõ hẻm sau nhà bà, đều dừng lại ngắm mấy con gà trong sân.

Ông Duncan Martin, có mạng điện toán có tên là dailyeggs.com, quảng cáo bán các chuồng gà mà ông ta thiết kế, cho biết là có trên 90 khách hàng mua chuồng gà của ông ở vùng thủ phủ Vancouver. Cũng theo ông Martin thì nuôi gà rất dễ, không cần nhiều công chăm sóc, dắt đi dắt về như nuôi chó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email