Số người phải nằm bệnh viện vì Covid lên đến mức kỷ lục

Trong những tháng hè vừa qua của năm 2020, chính quyền tiểu bang South Dakota đã hân hoan mở cửa chào đón hàng trăm ngàn du khách từ các tiểu bang khác đến tham dư một cuộc tranh tài đua xe gắn máy lớn mà chính quyền tiểu bang cũng không bắt buộc người ta phải đeo mặt nạ, mà kết quả là bây giờ tỷ lệ số người chết vì Covid ở tiểu bang South Dakota đã lên đến mức cao nhất trên thế giới.

Tình trạng số người nhiễm và chết vì Covid ở tiểu bang kế cận North Dakota cũng không thua kém gì, khi vì thiếu người, chính quyền tiểu bang North Dakota đã buộc những y tá, bác sĩ bị nhiễm Covid nhưng không có triệu chứng, phải đi làm. Ông Doug Burgum, thống đốc tiểu bang North Dakota cũng ra lệnh buộc cư dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài công cộng.

Hoa Kỳ là quốc gia có người nhiễm và chết vì Covid nhiều nhất thế giới và tính đến ngày 15 tháng 11 có trên 10.9 triệu người nhiễm và trên 245 ngàn người chết.

Cũng tính đến ngày 15 tháng 10, có gần 70 ngàn người Mỹ phải nằm trong bệnh viện vì Covid và trên 13 ngàn người phải dùng máy trợ thở.

Theo nhận định của báo USA Today thì một trong lý do mà số cư dân ở hai tiểu bang North và South Dakota chết nhiều vì Covid, là vì có rất đông cư dân ở hai tiểu bang này có những bệnh mãn tính, hệ thống y tế không hoàn hảo, người ta không đi kiểm soát sức khỏe định kỳ, khiến cho số người chết sau khi nhiễm Covid gia tăng so với các tiểu bang khác.

Trong vòng 10 ngày qua, trung bình 1 ngày có trên 100 ngàn người Mỹ nhiễm Covid, và trên 1 ngàn người chết: số người Mỹ chết trong 1 ngày đủ chứa trên 3 chiếc phi cơ vận tải khổng lồ.  

Xem thêm

Nhận báo giá qua email