Số người sử dụng thuốc lắc gia tăng ở tỉnh bang New Brunswick

Fredericton, New Brunswick: Với giá bán những loại thuốc lắc crystal meth ở trên đường phố trong tỉnh bang New Brunswick chỉ còn $5 một lần phê, số người nghiện thuốc lắc ở tỉnh bang này gia tăng, trong khi những phương tiện giải độc cho những người nghiện ở tỉnh bang này, lại dậm chân tại chỗ.
Trong hôm thứ tư ngày 1 tháng 5, bà Debby Warren, giám đốc điều hành của tổ chức Ensemble ở thành phố Moncton, tổ chức trợ giúp những người bị bệnh AIDS thì những lan tràn của việc sử dụng thuốc lắc ở tỉnh bang New Brunswick đã đến một mức khủng hoảng về sức khỏe.
Người nghiện hút, hít và chích chất kích thích crystal meth để có những cảm giác hứng khởi, yêu đời và cuối cùng là những bạo động, sợ hãi và ảo giác của những người sử dụng.
Thuốc lắc thường được dùng cho những buổi party của những kẻ nghiền, mà người ta có thể thức trắng nhiều đêm không buồn ngủ.
Những người sử dụng thuốc lắc trở thành những kẻ thích bạo động, có thể hành hung những người xung quanh khi phê thuốc.
Số người nghiện thuốc lắc ngày một gia tăng ở tỉnh bang New Brunswick, trong khi số giường bệnh để chữa trị những kẻ nghiền thuốc lắc chỉ có 24 giường trên toàn tỉnh bang.
Hậu quả của việc dùng thuốc lắc là người nghiện có thể bị stroke, bị hư hại gan, thận, não bộ và phổi cũng như bị suy thoái tâm thần sau khi không có thuốc cho vào người.