Số người sử dụng thuốc lắc tăng vọt ở thành phố Hamilton.

Hamilton, Ontario:Trong bản tin phổ biến hôm chúa nhật ngày 3 tháng 12,   đài truyền hình CBC đã lên tiếng báo động về tệ nạn dùng thuốc lắc, crystal meth, đã bộc phát ở thành phố Hamilton.

Một thanh niên có tên giả  là Juice cho biết anh ta bỏ nhà đi hoang từ năm anh ta mới có 14 tuổi.

Một người bạn đã rủ anh ta dùng thuốc lắc và chỉ một tháng sau khi dùng thuốc lắc, anh ta đã  nghiện nặng và phải dùng kim chích thuốc lắc vào người mới đủ phê.

Trong khi các giới chức thẩm quyền  của thành phố Hamilton đang chú trọng ngăn cản một cuộc khủng hoảng  nha phiến đang xảy ra, mà không ngờ nạn dùng thuốc lắc ở  thành phố này cũng không kém phần trầm trọng.

Nạn dùng ma túy quá liều lượng vì kèm với chất  nha phiến fentanyl  đã gây cho hàng loạt những người chết, nhưng nạn nghiền thuốc lắc cũng nguy hiểm không kém.

Theo cảnh sát viên Joe Janus của sở cảnh sát thành phố Hamilton thì cảnh sát đã khám phá và tịch thu những lượng thuốc lắc khổng lồ trong những ngày gần đây.

Cũng theo cảnh sát viên Janus thì từ năm 2012 trở về trước, nạn xài thuốc lắc ở thành phố Hamilton hầu như không có. Trong năm 2012 cảnh sát chỉ khám phá  một cơ sở chế tạo thuốc lắc trong thành phố.

Cho đến năm 2014 thì số cơ sở chế tạo thuốc lắc bất hợp pháp mà cảnh sát  thành phố khám phá ra lên đến 41 cơ sở.

Trong năm 2015 cảnh sát khám phá  và tịch thu 457 cơ sở làm thuốc lắc trong thành phố.

Trong năm nay có đến 450 cơ sở thuốc lắc  đã được phá vỡ.

Cũng theo cảnh sát viên Janus thì  chiều hướng sản xuất và sử dụng thuốc lắc đã  di chuyển từ các tỉnh bang miền tây đến tỉnh bang Ontario trong những năm qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email